Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Vinaclean Bình Dương
Công Ty Thiết Bị Phòng Sạch Tại Bình Dương
Túi Lọc Bụi Vinaclean Bình Dương
Công Ty VinaClean

BÍ QUYẾT VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN MÀNG LỌC KHÍ HEPA PHÒNG SẠCH

Lọc Hepa

Màng lọc Hepa là một bộ phận đi kèm không thể thiếu của bộ lọc Hepa. Chúng được sử dụng để lọc các hạt bụi bẩn trả lại môi trường làm việc trong lành sạch sẽ. Vậy màng lọc Hepa có cấu tạo ra sao và có mấy loại màng lọc? Mọi yếu tố cơ bản mà bạn cần phải biết sẽ có trong bài viết chi tiết dưới đây.

1. Cấu tạo của màng lọc Hepa.

Màng lọc Hepa là một bộ phận của thiết bị lọc khí Hepa cao cấp thường được sử dụng trong hệ thống các nhà máy, bệnh viện với mục đích chính là ứng dụng để lọc khí phòng sạch.

Lọc Hepa
Lọc Hepa

Thiết bị này được sản xuất chủ yếu bằng vật liệu là các sợi thủy tinh, được căn kẹp bởi các khung làm bằng nhôm, thép mạ kẽm hoặc gia công inox cho tác dụng chịu áp lực, chịu nhiệt tốt.

3. Các loại màng lọc Hepa cơ bản.

Màng lọc Hepa được chia làm hai loại cơ bản. Đó là màng lọc Hepa kiểu Seperator và màng lọc Hepa Mini Pleat.

  • Màng lọc Hepa kiểu Seperator.

Thiết bị phòng sạch màng lọc khí Hepa này có độ dày từ 150 – 292 mm. Độ dày thứ nhất ở khoảng 150mm, có thể thấy rằng đây là loại màng lọc có lưu lượng độ dày vừa phải rất phù hợp cho thiết kế phin lọc gắn tại miệng gió độ cao của trần giả khoảng 450mm.

Riêng với loại lọc Hepa có độ dày 292mm rất phù hợp để lắp tại các trung tâm AHU hay đường gió hồi tổng, độ cao của trần tối thiểu khoảng 600mm và lắp tại miệng gió. Mặc dù loại màng lọc này cho tốc độ gió lớn nhưng giá thành lại khá cao, trong khi đó tại một số phòng sản xuất như dược phẩm thì tốc độ gió cần phải hạn chế vì nó sẽ tác dụng ngược trở lại sản sinh ra bụi ảnh hưởng đến việc sản xuất.

Lọc Hepa
Lọc Hepa

Những điều bạn cần biết về sản phẩm màng lọc Hepa

  • Màng lọc Hepa Mini Pleat.

Màng lọc này có độ dày mỏng hơn nhiều so với kiểu Seperator chỉ từ 60 -100mm với độ chênh áp tương đối thấp chỉ từ 80 -160pa. Màng lọc này thường sẽ có hai mặt lưới bảo vệ nhằm mục đích bảo vệ tốt sản phẩm để không bị va chạm làm hư rách màng lọc. Nó được áp dụng trong môi trường khống chế tốc độ gió ở mức 0,45m/s và áp dụng cho Lamilar. Với chất liệu mỏng và khả năng tụt áp rất thấp vì vậy tuổi thọ của nó rất cao.

Hiện nay tại Vina Clean chúng tôi có cung cấp các thiết bị phòng sạch, lọc khí phòng sạch trong đó có màng lọc HEPA. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm liên quan đến lọc khí phòng sạch hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời